TP.HCM: Kiểm tra khả năng thoát nước của nhà cao tầng


Các tòa nhà cao tầng có tầng hầm buộc phải kiểm tra khả năng thoát nước để hạn chế thiệt hại khi có mưa lớn.

Nhằm đối phó với tình hình biến đổi khi hậu đang diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM vừa giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước và UBND các quận, huyện hoàn tất công tác kiểm tra khả năng năng thoát nước của các tòa nhà cao tầng có tầng hầm.

Công tác này phải hoàn thành trước mùa mưa để có giải pháp hạn chế thấp nhất thiệt hại do ngập khi gặp trời mưa lớn.

UBND TP cũng giao cho Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện khẩn trương rà soát, kiểm tra các tuyến đường hẻm chưa có hệ thống thoát nước để có giải pháp đầu tư đồng bộ với dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).

TP.HCM: Kiem tra kha nang thoat nuoc cua nha cao tang
Các tòa nhà cao tầng có tầng hầm tại TP.HCM sẽ được kiểm tra khả năng thoát nước để hạn chế thiệt hại nếu có mưa lớn

TP cũng giao cho Sở Giao thông vận tải báo cáo và đề xuất chuẩn hóa, từng bước thay thế các miệng hố ga không đạt tiêu chuẩn hoặc có những khiếm khuyết như không ngăn được rác, mùi hôi…

Trong tháng 3/2017, đơn vị này cũng phải hoàn thành việc phối hợp với UBND các quận, huyện có liên quan thực hiện tháo dỡ các chướng ngại vật trái phép trên lòng đường làm cản trở, hạn chế khả năng dòng chảy thoát nước.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, làm việc với Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước và các cơ quan, đơn vị có liên quan để thống nhất về quản lý, vận hành, duy tu hệ thống cống ngăn triều (12 cống ngăn triều).

Bên cạnh đó là sớm có giải pháp để hạn chế tình trạng cá chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, không để xảy ra tình trạng tương tự như những năm trước đây…

Minh Nghĩa

Có thể bạn quan tâm
  • Cô giáo trường mầm non chất lượng cao bị tố dội nước lên đầu trẻ vì… tè dầm

  • Bán hết cổ phiếu, CEO Thiên Long xin nghỉ việc

  • 7 chìa khóa thành công của các "under 30"

  • Cặp nam nữ vừa lái xe máy vừa làm “chuyện ấy”

TP.HCM: Kiem tra kha nang thoat nuoc cua nha cao tang

VietBao.vn

0 nhận xét: