Thanh tra chính phủ đề nghị xử lý hình sự dự án Đại Thanh


 Tại kết luận vừa công bố ngày 28/2, Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý hình sự vụ việc dự án Đại Thanh có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng. 

Thanh tra Chính phủ có kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, chống thất thu ngân sách nhà nước đối với Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế và Cục thuế TP Hà Nội.

Tại văn kết luận này, Thanh tra Chính phủ nêu rõ, UBND TP Hà Nội đã có những vi phạm trong quản lý đất đai, xây dựng dẫn đến nhiều chủ đầu tư sử dụng đất của nhà nước từ lâu nhưng chưa nộp tiền sử dụng đất (tính đến ngày 31/12/2014 là 7,166 tỷ đồng).

Đặc biệt, dự án xây dựng công trình có chức năng hỗn hợp Đại Thanh chưa có quyết định giao đất, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án, mục đích sử dụng đất là sản xuất gạch ngói, các bên tham gia thực hiện dự án đã chuyển nhượng bất hợp pháp, chủ đầu tư chưa thực hiện nộp tiền sử dụng đất cho nhà nước, nhưng chủ đầu tư đã khởi công xây dựng từ tháng 3/2012, trong quá trình xây dựng có nhiều vi phạm.

Thanh tra chinh phu de nghi xu ly hinh su du an Dai Thanh
  Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý về hình sự vụ việc dự án Đại Thanh do có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng .

Theo đó, Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý về hình sự vụ việc dự án Đại Thanh do có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng của cơ quan quản lý nhà nước thuộc UBNDTP Hà Nội; đối với các bên tham gia dự án đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của Nhà nước (Luật Đầu tư, Luật Xây dựng, Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS…) trong quá trình thực hiện dự án. Đến thời điểm thanh tra chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện hết nghĩa vụ tài chính với nhà nước, có dấu hiệu thất thoát ngân sách nhà nước.

Cũng tại kết luận này, Thanh tra Chính phủ cũng kiến nghị xử lý hình sự vụ việc 21 doanh nghiệp sử dụng hoá đơn bất hợp pháp (20 doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh và Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển năng lượng Apa Green) có tổng giá trị gần 823 tỷ đồng để kê khai thuế, khấu trừ thuế, hoàn thuế có dấu hiệu của hành vi trốn thuế được quy định tại Điều 161 Bộ luật Hình sự.

Được biết, trong buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm vào ngày 14/12/2016 trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thừa nhận, khi thành phố đi kiểm tra thì phát hiện khu nhà ở Đại Thanh của ông Lê Thanh Thản đang có những vi phạm hết sức nghiêm trọng.

4 vi phạm tại dự án Đại Thanh này bao gồm: Xây dựng không phép, xây dựng quá chiều cao quy định, xây cả vào khu không được phép như các vị trí quy hoạch dải cây xanh. Các khu này xây xong đã bán hết, người dân đã vào ở. Các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy không đủ, dân cũng chưa cấp được sổ đỏ.

Tin video truyền hình xem nhiều nhất

Cách gấp quần áo, thắt caravat đơn giản nhanh chóng

VietBao.vn

0 nhận xét: