Đầu năm, “nóng” chuyện tranh chấp tại chung cư


Hàng loạt dự án tại TP.HCM đã bị người dân phản ánh vì chất lượng công trình hay chậm bàn giao phí bảo trì chung cư.

Kêu trời vì chất lượng

Dự án The Easter City (6B Phạm Hùng) do Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư dù đã cho cư dân vào ở từ tháng 12/2015, nhưng cho đến nay, chất lượng, tiến độ công trình đang là vấn đề được nhiều người dân bức xúc.

Mới đây, 46 hộ dân mua nhà tại dự án này đã đồng thời ký đơn phản ánh gửi lên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM cùng một số ban ngành chức năng.

Các hộ dân này cho biết, theo quy định của Hợp đồng mua bán căn hộ giữa 2 bên, Quốc Cường Gia Lai có trách nhiệm và nghĩa vụ phải cung cấp các thông tin chính xác về quy hoạch chi tiết, thiết kế nhà chung và thiết kế căn hộ đã được duyệt; Xây dựng nhà ở và các công trình hạ tầng theo đúng quy hoạch, nội dung hồ sơ dự án và tiến độ đã được phê duyệt; Làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất…

Tuy nhiên, trên thực tế, sau khi nhận bàn giao nhà, các hộ dân này không hề nhận được bất cứ thông tin nào từ phía chủ đầu tư.

Thậm chí, tại thời điểm vào ở, nhiều hạng mục vẫn còn đang thi công, một số hạng mục chưa được hoàn thiện, chất lượng hoàn thiện là rất kém, có thể quan sát được bằng mắt thường.

Dù đã nhiều lần phản ánh đến chủ đầu tư cả bằng văn bản và những hội nghị đối thoại, nhưng đến nay, các hạng mục như hệ thống cấp điện dự phòng, đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp nước, cấp điện, chiếu sáng… và đặc biệt là hệ thống thang máy và phòng chat chữa cháy luôn trong tình trạng không hoạt động, gây nguy hiểm đến tính mạng của cư dân.

Dau nam, �Snong� chuyen tranh chap tai chung cu
Dù đã đưa và sử dụng hơn 1 năm, nhưng nhiều công trình của dự án The Easter do Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện

"Gần một năm qua, chúng tôi phải sống trong tình trạng bất an, không được hưởng các tiện ích tối thiểu của một chung cư; chất lượng không đảm bảo, trang thiết bị cho công trình thường xuyên hư hỏng, vận hành không an toàn. Vì nhu cầu, nhiều người phải tự bỏ chi phí của mình để khắc phục, sửa chữa căn hộ của mình. Ban quản trị chung cư cũng không thể thành lập để quản lý, sử dụng kinh phí quản lý vận hành, bảo trì chung cư phục vụ đời sống, an ninh và các tiện ích khác của chung cư", một cư dân bức xúc.

Một dự án khác cũng bị người dân phản ánh là HQC Hóc Môn do Công ty CP TV TM DV Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Dù cam kết bàn giao nhà vào quý 4/2015, thế nhưng đến thời điểm hiện tại, một số hạng mục của công trình vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Thế nhưng, mới đây, chủ đầu tư đã gửi văn bản cho nhiều hộ dân, yêu cầu đến ký nhận bàn giao căn hộ và công bố dự án đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý hoàn thiện để cho cư dân vào ở.

"Công trình thì vẫn đang thi công, phòng ốc thì dơ bẩn, không hiểu họ nói là dự án đã được nghiệm thu thì là nghiệm thu kiểu gì", một cư dân thắc mắc.

Điều đáng nói, khi một số cư dân yêu cầu chủ đầu tư phải công bố những giấy tờ pháp lý chứng minh công trình đã được nghiệm thu hoàn thiện thì chỉ nhận được sự im lặng từ phía Hoàng Quân.

Dau nam, �Snong� chuyen tranh chap tai chung cu
Công trình còn nham nhở tại dự án HQC Hóc Môn dù chủ đầu tư đã công bố đầy đủ giấy tờ pháp lý hoàn thiện

Chiếm dụng phí bảo trì

Không phải lo lắng về chất lượng công trình, nhưng những tranh cãi, khiếu kiện về sử dụng các tiện ích công cộng cũng như bàn giao phí bảo trì lại là câu chuyện chưa có hồi kết tại dự án The Everich 1 (đường 3/2, quận 11) do Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư.

Mới đây, phản ánh đến PV báo Đất Việt, nhiều cư dân tại chung cư The Everich 1 đã bày tỏ sự bức xúc bởi đã hơn 1 tháng trôi qua, Ban quản trị mới được bầu tại Đại hội nhà chung cư ngày 8/1 vẫn chưa được chính quyền địa phương chấp thuận.

Được biết, The Everich 1 được chào bán ra thị trường từ năm 2006, đến năm 2011 thì chính thức đi vào sử dụng với nhiều tiện ích được quảng cáo như khu thương mại, hồ bơi, spa, gym…

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, kể từ khi bàn giao căn hộ đến nay, phần lớn các tiện ích của chung cư đều không được chủ đầu tư thực hiện như cam kết.

Cụ thể, Phát Đạt đã tự ý chuyển đổi công năng của phòng gym để cho thuê làm văn phòng, chuyển nhà sinh hoạt cộng đồng từ tầng 6 xuống tầng hầm hay lấn chiếm diện tích hồ bơi.

Nghiêm trọng hơn, công ty này đã không công khai số tiền quỹ bảo trì chung cư. Đồng thời, không chuyển hết số tiền nói trên cho Ban quản trị chung cư quản lý theo luật định.

Ngày 8/1 vừa qua, dưới sự chủ trì của UBND phường, đại hội nhà chung cư The Everich 1 đã được tổ chức để bầu ra Ban quản trị mới.

VietBao.vn

0 nhận xét: